Công ty có phải kê khai đóng BHYT cho lao động thử việc không?

Công ty có phải kê khai đóng BHYT cho lao động thử việc không?

Công ty em mới tuyển một bạn vào thử việc thì công ty em có phải kê khai đóng BHYT cho bạn này không ạ. Xin cảm ơn.Tư vấn bảo hiểm y tế trựcKê khai đóng BHYT tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến việc kê khai đóng BHYT cho lao động thử việc; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 1 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

Điều 1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người quản lý doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập và người quản lý điều hành hợp tác xã hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức.

2. Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.”

Bên cạnh đó , căn cứ theo Điều 27 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Kê khai đóng BHYT

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp này, lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có thời hạn từ 03 tháng trở lên mới được công ty kê khai đóng BHYT. Do đó, hợp đồng thử việc tối đa chỉ kéo dài 02 tháng nên không thuộc trường hợp được kê khai đóng BHYT. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Tự mình tra cứu thời hạn sử dụng của bảo hiểm y tế

Thời hạn sử dụng thẻ BHYT của thân nhân quân nhân chuyên nghiệp

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay