Mức hưởng khi cấp cứu tại bệnh viện khác nơi ghi trên thẻ BHYT

Mức hưởng khi cấp cứu tại bệnh viện khác nơi ghi trên thẻ BHYT

Con tôi 5 tuổi bị sốt cao, động kinh nên được đưa vào cấp cứu và hiện đang điều trị tại bệnh viện nhi trung ương gần nhà tôi. Mà nơi kcb của trên thẻ bhyt của con tôi lại là bệnh viện Thanh Nhàn. Cho tôi hỏi con tôi có được thanh toán chi phí gì không ạ? nếu có là bao nhiêu ạ?Cấp cứuTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến điều trị trong trường hợp cấp cứu; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Điều 22 và Khoản 2 Điều 28 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này. 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này: 
a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;”

Điều 28.Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này trước khi ra viện”.

Cấp cứu

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Bên cạnh đó, theo Khoản 4 Điều 11  Thông tư 40/2015/TT-BYT:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án”.

Như vậy, trong trường hợp con của bạn:

  • Nếu trong hồ sơ bệnh án xác định là cấp cứu thì mức hưởng BHYT của con bạn xác định theo trường hợp đúng tuyến là 100% chi phí khám chữa bệnh.
  • Nếu trong hồ sơ bệnh án không xác định là cấp cứu thì con của bạn chỉ được hưởng là 40% chi phí điều trị nội trú.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi của bạn về vấn đề khám bệnh trái tuyến của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Cấp cứu tại bệnh viện không ký hợp đồng với BHYT

Quyền lợi BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến và trái tuyến

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay