Cấp cứu ở bệnh viện khác trong thẻ BHYT có được thanh toán chi phí?

Cấp cứu ở bệnh viện khác trong thẻ BHYT có được thanh toán chi phí?

Cấp cứu ở bệnh viện khác trong thẻ BHYT có được thanh toán chi phí? Chồng tôi là quân nhân chuyên nghiệp và được cấp thẻ bhyt có nơi KCB ghi trên thẻ là bệnh viện 103. Mấy ngày trước chồng tôi bị tai nạn và được người dân đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Bây giờ chúng tôi vẫn đang điều trị ở đây. Hỏi chồng tôi có được thanh toán chi phí gì không?Tư vấn bảo hiểm y tếĐược thanh toán chi phí

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về trường hợp cấp cứu:

Căn cứ vào Khoản 4 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT quy định trường hợp khám, chữa bệnh đúng tuyến trong trường hợp cấp cứu như sau:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định”

Như vậy, người bệnh chỉ được coi là cấp cứu trong trường hợp có xác định tình trạng cấp cứu của bác sĩ và được ghi vào hồ sơ, bệnh án.

Được thanh toán chi phí

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Về việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh:

– Trường hợp thứ nhất: Có xác nhận là tình trạng cấp cứu:

Khi được xác nhận tình trạng cấp cứu thì chồng bạn vẫn được BHYT thanh toán chi phí KCB do đây là trường hợp khám, chữa bệnh đúng tuyến. Chồng bạn là quân nhân chuyên nghiệp nên mức hưởng là 100% chi phí KCB (quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014).

– Trường hợp thứ hai: Không có xác nhận là trường hợp cấp cứu:

Khi không được xác nhận là trường hợp cấp cứu thì chồng bạn sẽ hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo mức trái tuyến là 40% chi phí điều trị nội trú (quy định tại khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014).

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về cấp cứu ở bệnh viện khác trong thẻ BHYT có được thanh toán chi phí? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

Cấp cứu có phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế không?

Cấp cứu tại BV tư nhân không có hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT,bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay