Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân không ký hợp đồng với BHYT

Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân không ký hợp đồng với BHYT

Con tôi vừa rồi bị động kinh co giật trên trường học nên được đưa đi cấp cứu ở 1 bệnh viện tư nhân nhưng bệnh viện này không có hợp đồng BHYT. Vậy con tôi được thanh toán chi phí thế nào ạ?Tư vấn bảo hiểm y tếCấp cứu ở bệnh viện tư

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm

Theo Điều 31 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định:

“Điều 31. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Tổ chức bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

2. Tổ chức bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trực tiếp cho người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh, chữa bệnh trong các trường hợp sau đây:

a) Tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế;”

Mặt khác, Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định: 

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

6. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.”

Cấp cứu ở bệnh viện tư

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trường hợp con bạn được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tư nhân và được xác nhận tình trạng cấp cứu vào hồ sơ bệnh án thì con bạn sẽ được quỹ BHYT thanh toán trực tiếp tương ứng với mức hưởng khi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Còn nếu không được xác nhận tình trạng cấp cứu vào hồ sơ bệnh án thì con bạn sẽ được quỹ BHYT thanh toán trực tiếp tương ứng với tuyến bệnh viện mà con bạn đang điều trị.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Không xuất trình thẻ BHYT có được thanh toán chi phí chữa bệnh?

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp thẻ BHYT không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay