Cấp cứu tại bệnh viện khác nơi KCB ban đầu thì được hưởng bao nhiêu?

Cấp cứu tại bệnh viện khác nơi KCB ban đầu thì được hưởng bao nhiêu?

Con tôi có thẻ bhyt của học sinh, hôm trước con tôi bị sốt cao nên phải vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh (có xác nhận trong hồ sơ), mà thẻ bhyt của con tôi lại ghi nơi kcb ban đầu là bệnh viện huyện. Như vậy con tôi được hưởng bao nhiêu tiền chi phí kcb ạ?Cấp cứu tại bệnh việnTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến trường hợp cấp cứu của con bạn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào điểm đ Khoản 1 Điều 22 và Khoản 2 Điều 28 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014:

Điều 22.Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác”.

Điều 28.Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này trước khi ra viện”.

Cấp cứu tại bệnh viện

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Bên cạnh đó, theo Khoản 4 Điều 11  Thông tư 40/2015/TT-BYT:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án”.

Như vậy, trường hợp con của con bạn là cấp cứu, có thẻ BHYT của học sinh nên theo quy định của pháp luật thì được khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào nên mức hưởng BHYT của con bạn xác định theo trường hợp đúng tuyến, cụ thể con của bạn được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi của bạn về vấn đề khám bệnh trái tuyến của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Cấp cứu tại bệnh viện không ký hợp đồng với BHYT

Quyền lợi BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến và trái tuyến

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay