Có được xin giấy chuyển lên bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM không?

Có được xin giấy chuyển lên bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM không?

Em có thẻ BHYT nơi đăng ký khám chữa bệnh là bệnh viện đa khoa Nhơn Trạch, Đồng Nai. Em có đi khám răng ở bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM và được chỉ định phải nhổ 2 cây răng khôn ở 2 hàm.

TH1: Nếu em muốn xin giấy chuyển viện trực tiếp từ bệnh viện Nhơn Trạch lên bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM thì có được không? Hoặc bệnh viện Nhơn Trạch sẽ chuyển lên Đa Khoa Đồng Nai?

TH2: Em có thể đi khám ở một bệnh viện khác tại TP.HCM, trong trường hợp bệnh viện đó không điều trị được, em có thể xin giấy chuyển viện thẳng đến bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM có được không?

Mong nhận được sự tư vấn ạ!Tư vấn bảo hiểm y tếBệnh viện răng hàm mặt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định:

Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).”

Như vậy, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì bệnh viện Nhơn Trạch sẽ làm giấy chuyển viện cho bạn lên bệnh viện Đa khoa Đồng Nai hoặc bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. 

Bệnh viện răng hàm mặt

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Trong trường hợp bệnh viện bạn đến khám tại TP.HCM và bệnh viện đó không điều trị được, bạn có thể xin chuyển viện lên bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay